1. Chu Huy Hoàng là ai? 

Chu Huy Hoàng là Huấn luyện viên đào tạo bán hàng theo phong cách Do Thái. Anh được biết tới với vai trò là Giám đốc Phát triển Kinh Doanh có tiếng trong ngành Bất động sản và Giáo dục. Hiện tại anh đang giữ chức vụ Giám Đốc Dự Án Inhouse của Công ty Cổ phần Đào tạo ASK – Tổ chức tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng phương pháp đào tạo gia tốc trong các khóa học đào tạo và phát triển con người.

 

2. Quá trình công tác của Chu Huy Hoàng

Chu Huy Hoàng đã có 13 năm kinh nghiệm trong công việc bán hàng. Anh thực sự nghiêm túc với nghề bán hàng và anh nhận ra rằng sự lựa chọn này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của mình. Trước khi chuyển hướng sang mảng đào tạo, trong suốt 13 năm đó, quá trình công tác của anh gắn bó với 3 công ty với những vai trò khác nhau.

7 năm đầu tiên trong hành trình gắn kết với công việc bán hàng, anh đã làm việc tại một công ty Thụy Điển. Năm 2011, anh được vinh danh là Giám đốc bán hàng có tỷ lệ phát triển tốt nhất Châu Á giữa vô vàn những top sales.

Sau đó, anh có 3 năm làm việc trong công ty của người Do Thái, phát triển từ vị trí Nhân viên bán hàng lên vị trí Giám đốc Bán hàng chi nhánh Nha Trang – chi nhánh chiến lược của công ty. Anh còn  là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của dự án nghỉ dưỡng BigBen Holiday trực thuộc Tập đoàn Nova Group.

3 năm tiếp theo, anh đã trở thành Giám đốc Điều hành của một doanh nghiệp làm về sản phẩm phát triển giáo dục tại Việt Nam. Điều đáng nói là khi anh tiếp nhận vị trí này, công ty đang thua lỗ, gần như chuẩn bị phá sản. Anh đã thành công trong việc xây dựng đội ngũ top sales đạt doanh thu 100 tỷ/năm, bán các sản phẩm giá cao và giúp nhân viên của mình tăng thu nhập gấp 3 lần so với lúc mới vào công ty.

Hiện tại, anh đang triển khai các dự án tư vấn, đào tạo Kỹ năng bán hàng cho các doanh nghiệp, tập trung thiết kế các khóa học dựa trên thực trạng và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Quá trình 13 năm gắn liền với công việc bán hàng đã đem lại cho anh những trải nghiệm, bài học xương máu trong nghề.

3. Báo chí nói gì về Chu Huy Hoàng?

Chu Huy Hoàng là cựu CEO VietFuture – startup hoạt động trong lĩnh vực giáo dục theo mô hình After School dành cho thanh thiếu niên. Sau khoảng 5 năm khởi nghiệp, VietFuture đã vận hành được 4 chi nhánh trên toàn quốc, hoàn thành tổ chức hơn 700 khóa học, với hơn 25.000 học viên tốt nghiệp.

Giai đoạn năm 2016, khi startup đang cạn kiệt về nguồn vốn, ban lãnh đạo VietFuture đưa ra một quyết định liều lĩnh là mở thêm chi nhánh tại Tp.HCM, bất chấp những khó khăn, thách thức phía trước. Sau này, VietFuture đã thành công mở thêm 2 chi nhánh khác cũng tại Tp.HCM và Hải Phòng.

Ông Chu Huy Hoàng với bài phỏng vấn về VietFuture trên Tạp chí kinh tế Việt Nam

Nhờ giải được bài toán cốt lõi của giáo dục “After School”, Chu Huy Hoàng và đội ngũ lãnh đạo VietFuture sự tin tưởng của phụ huynh gửi gắm con trẻ, khi doanh thu từ các khóa học dài hạn chiếm trên 50% tổng doanh thu cả chuỗi.

Thành tựu lớn nhất của Chu Huy Hoàng và VietFuture không phải là dạy được cho bao nhiêu học viên, mà phải là gắn kết được bao nhiêu gia đình. Càng làm sâu về giáo dục, Chu Huy Hoàng nhận ra cái bẫy mà nhiều phụ huynh đang gặp phải là kỳ vọng quá cao vào con cái. Trong khi thực tế, họ lại không nắm được tâm lý con mình. Chính từ sự bất đồng trong tư duy, phụ huynh càng khiến con mình không được phát triển đúng cách.