LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN HÀNG CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ TIỀN

Đối với những khách hàng thường xuyên nói rằng “Anh chị không có tiền đâu” thì làm thế nào để bạn có thể bán được hàng cho họ, đặc biệt là với những bạn đang bán những sản phẩm giá trị cao? 

Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật. Nhưng trước tiên bạn hãy trả lời cho tôi câu hỏi: Từ trước đến giờ bạn đã bao giờ phải đi vay để mua một món đồ nào đó hay chưa? Việc đi vay chứng tỏ bạn chưa đủ khả năng để tự chi trả toàn bộ cho sản phẩm đó phải không? Nhưng tại sao bạn vẫn mua nó? Có phải bởi vì bạn rất thích sản phẩm đó không?

Không phải khách hàng không có tiền để mua, chỉ là bạn chưa làm cho khách hàng khao khát phải sở hữu sản phẩm đó mà thôi 

Tôi sẽ lấy cho bạn một ví dụ khác nữa nhé. Hãy hình dung bây giờ bạn không có nhiều tiền lắm. Bỗng nhiên có ai đó chào bạn mua một mảnh đất ở trung tâm, giá thị trường là 10 tỷ cho 100m2. Tuy nhiên, chỉ trong ngày hôm nay, người đó chào bán cho bạn với giá chỉ 1 tỷ. Nhưng tài khoản của bạn chưa bao giờ có nổi 1 tỷ, nếu như bạn nhìn thấy cơ hội kiếm lời 9 tỷ từ miếng đất này, bạn có sẵn sàng đi vay cho đủ 1 tỷ để mua mảnh đất đó không?

Tôi đoán là rất nhiều bạn trong trường hợp này sẽ lao đi mua mảnh đất đó mà không cần suy nghĩ. Bạn có biết vì sao không? Đơn giản là vì bạn nhìn thấy cơ hội. Nếu bạn muốn bán hàng cho những khách hàng không có tiền, bạn cần phải cho khách hàng thấy được hai chữ cơ hội.

Tìm hiểu sâu thêm một chút, tại sao những khách hàng không có tiền người ta cũng nên và cũng cần phải được mua sản phẩm của bạn? Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện của chính tôi. Có những khách hàng mà khi tôi nói với họ về sản phẩm tôi bán với tất cả nhiệt huyết và đam mê, họ vò đầu bứt tai, họ thể hiện sự khao khát muốn sở hữu sản phẩm đó. Họ chỉ gặp một vấn đề duy nhất thôi đó chính là không có tiền. 

Khi bán hàng cho người không có tiền, hãy bán cho họ cơ hội và giấc mơ

Tôi vẫn nhớ mãi cặp vợ chồng mong muốn sở hữu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của tôi. Khi đó trong tài khoản tiết kiệm của họ chỉ có 50 triệu, trong khi sản phẩm của tôi trị giá 300 triệu. Nếu muốn sở hữu sản phẩm này họ phải đặt cọc tối thiểu 100 triệu. 

Hai vợ chồng khao khát đến mức họ ngồi suy nghĩ, viết ra giấy, tính toán, vay tiền người này, vay tiền người kia, tìm mọi cách để có thể sở hữu sản phẩm của tôi. Cuối cùng họ không mua bởi vì họ không có đủ tiền. Tôi vẫn nhớ như in ánh mắt của hai vợ chồng vào thời điểm cuối của cuộc bán hàng. 

Họ bắt tay tôi, cảm ơn tôi và nói với tôi rằng hôm nay họ đến đây với tư cách là một người không có tiền. Nhưng họ đã được đối xử một cách vô cùng tận tụy, chu đáo. Họ cảm ơn tôi vì đã cho họ biết tới một sản phẩm tuyệt vời như vậy. Họ cảm ơn tôi vì đã gieo cho họ một ước mơ và nói với tôi rằng: “Thời điểm này anh chị chưa thể mua sản phẩm của em. Nhưng anh chị hứa trong vòng vài năm tới, anh chị sẽ tiết kiệm và tìm mọi cách để sở hữu được sản phẩm. Bởi vì đó là ước mơ của anh chị.”

Càng gặp khách hàng nói rằng không có tiền, bạn càng phải bán cho họ

Bạn thấy điều này tuyệt vời không? Điều này chỉ làm được khi bạn quyết tâm bán hàng cho người ta mà thôi. Tại sao bạn lại có quyền quyết định người ta nên mua hay không nên mua sản phẩm của bạn? Tại sao bạn lại đánh giá người ta không có tiền thì người ta không nên mua sản phẩm này? Tại sao bạn lại quyết định để người ta về và không tiếp người ta? Rõ ràng bạn không có quyền như vậy. Chuyện mua hay không là quyền của khách hàng. Thế còn nghĩa vụ của bạn là bán hàng.

Lời khuyên dành cho bạn là càng gặp những khách hàng nghèo bao nhiêu, càng gặp những khách hàng không có tiền bao nhiêu thì bạn lại càng phải bán bấy nhiêu. Bạn phải bán một cách mạnh mẽ, quyết liệt, vượt xa hai chữ đạo đức mà bạn hay nói. Bởi khi bạn bán như vậy là bạn đang gieo cho người ta một ước mơ. Và cuối cùng hãy để xem ước mơ của họ có đủ lớn hay không, họ có quyết tâm sở hữu sản phẩm của bạn hay không. Khi bạn bán hàng, nếu bán cho những người nghèo, bạn hãy bán ước mơ. Nếu bán cho những người giàu, bạn hãy bán cho họ sự phục vụ.

Theo dõi các bài viết trên website của Chu Huy Hoàng để học thêm những kiến thức nâng cao kỹ năng bán hàng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *